LOGO VNBET
THÍCH PHƯỚC SƠN
 
 
 
 
 
GIẢI TRÌNH
Ý NGHĨA VU LAN

 
 
 
 
 
 
NHÀ XUẤT BẢN VĂN HÓA SÀI GÒN

* Trang 1 *
device

* Trang 2 *
device

Lời thưa
 
 Mùa báo hiếu trở về trong dịp đầu Thu lá vàng rơi rụng như một tiếng chuông đánh thức những trái tim thanh khiết, nhân ái tưởng nhớ đến công ơn sinh dưỡng cao quý của hai đấng sinh thành. Nhân dịp này, soạn giả tập hợp những bài viết về chủ đề Vu lan báo hiếu mà lâu nay đã đăng tải trên các tạp chí Phật giáo thành một tập sách nhỏ mang tên “Giải trình ý nghĩa Vu Lan”, gồm những bài viết về ý nghĩa Vu lan báo hiếu, về công ơn cha mẹ, về những tấm gương hiếu thảo của người xuất gia cũng như tại gia, và về những con tim nhân hậu sống đầy nghĩa tình đối với đồng bào cốt nhục. Đồng thời đây cũng là cơ sở đsoạn giả có dịp trao đổi với những vị thường quan tâm đến truyền thống đạo đức của dân tộc.
 Nội dung của các bài viết được dẫn xuất từ kinh điển Phật giáo, từ những tác phẩm văn chương nổi tiếng, từ những truyện cổ tích, truyền kỳ và từ kho tàng ca dao tục ngữ, những ca khúc vượt thời gian, in đậm dấu son trong tâm khảm của mọi người.

* Trang 3 *
device

Tập sách nhỏ này hân hạnh được ra mắt chư vị độc giả như một món quà bé mọn dâng lên báo đáp 4 ân thâm trọng, đồng thời tự nhắc nhở mình và bảo ban những người thân yêu c gắng chu toàn bn phận hiếu đạo, khẳng định phẩm chất của người Phật tử chân chính luôn luôn khắc ghi những lời Phật dạy. Mặt khác, cũng nhằm cổ vũ những lương dân đức hạnh hãy bảo tồn nếp sống đạo đức của gia đình, duy trì truyền thống văn hóa nghìn đời của dân tộc mà tổ tiên ta đã dày công vun đắp.
Tp. Hồ Chí Minh, Đầu hạ an cư 2004
 Thiền viện Vạn Hạnh PL. 2548
Tỷ-kheo Phước Sơn

* Trang 4 *
device

 
Giải Trình Ý Nghĩa Vu Lan