LOGO VNBET
CHỐN TỔ KHANG TRANG

 
          Chúng tôi rất vui mừng khi được quý vị đáp lời mời của chúng tôi hoan hỷ đến tham dự lễ Khánh thành tổ đình Thiền Tôn hôm nay.
          Như vậy, chứng tỏ Tổ đình Thiền Tôn đã có một vị trí đặc biệt đóng góp vào sự hoằng dương chánh pháp, đóng góp vào sự an lạc an dân ngay trong thời kỳ khi người dân chúng ta mới bước vào lập nghiệp ở cõi đất mới.
          Đồng thời hôm nay tổ đình Thiền Tôn cũng có thể đóng góp một phần kiến thức văn hóa cho Thừa Thiên Huế.
          Trong công việc trùng tu này chúng tôi cảm thấy có một sự kỳ diệu rung cảm; lúc đầu chúng tôi tưởng rằng chúng tôi phải bước trăm bước khó khăn vất vả mới đạt đến mục đích, nhưng không ngờ chỉ mới bước đến ba bước mà đã đạt đến mục đích, đó là nhờ sự nhiệt tình, tán trợ của Giáo hội Phật giáo Thừa Thiên Huế, nhờ chính quyền tạo nhân duyên. Nhờ các hàng Tăng ni Phật tử trong nước cũng như ngoài nước đã tận tình giúp đỡ chúng tôi, mỗi người một viên gạch, mỗi người mười viên gạch trăm viên gạch, có những viên gạch to,có những viên gạch nhỏ, có những viên gạch

* Trang 272 *
device

vừa và có những viên gạch thật to. Mỗi viên gạch đều là những viên gạch cứng, đẹp đẽ, mang nặng tình đạo, thắm thiết, mong mỏi góp sức xây dựng tổ đình được trang nghiêm tốt đẹp, để xứng đáng với nơi sáng lập của một vị tổ sự đã từng giáo hóa, đã từng làm lợi lạc cho bao nhiêu thế hệ!
          Nhờ đó mà Tổ đình Thiền Tôn được thành tựu như ngày hôm nay, công đức lớn lao của quý vị, chúng tôi hết sức ghi nhận.
          Giờ đây, dưới ánh hào quang Tam bảo, dưới sự chứng minh của Phật Tổ, xin chân thành tán dương tất cả quý vị đã tham gia đóng góp, tinh thần, vật chất vào trong sự trùng tu này.
          Trong khi Khánh thành chùa Thiền Tôn chúng tôi cũng có cảm tưởng rằng giờ phút này hàng Phật tử chúng ta đóng góp xây dựng chùa đồng thời chúng ta cũng Khánh thành một tâm nguyện của chúng ta, bởi vì có những công việc chúng ta mong mỏi, muốn làm, muốn thành tựu, mà không bao giờ thành tựu được, không bao giờ Khánh thành được. Đây là ước mong chúng ta trùng tu lại ngôi tổ đình cho được khang trang, ước mong đó đã được thành đạt. Cho nên khánh thành ngôi chùa đồng thời khánh thành tâm nguyện của chúng ta đó là ta đã làm tròn bổn phận một việc làm rất công đức và ích lợi.

* Trang 273 *
device

          Tôi xin chân thành tán dương tất cả công đức và nguyện rằng phước báo này sẽ đi theo cùng quý vị trên cuộc đời hạnh phúc an vui.
          Trước khi dứt lời chúng tôi xin thành tâm cám ơn tất cả Quý vị đã hoan hỷ tham dự buổi lễ hôm nay, kính chúc tất cả quý vị thân tâm thường an lạc.
          Nam mô Bổn sư Thích-ca Mâu-ni Phật.
2000
*
*    *

* Trang 274 *
device

 
Hư Tâm Học Đạo