LOGO VNBET
Hòa thượng THÍCH TRÍ QUẢNG

NHỮNG BÀI GIẢNG VỀ
HOẰNG PHÁP VÀ TRỤ TRÌNHÀ XUẤT BẢN TÔN GIÁO

* Trang 1 *
device

* Trang 2 *
device

Lời nói đầu  
         Trong cuối thập niên 90, trước nhu cầu học Phật của nhiều Tăng Ni Phật tử, cũng như trước bối cảnh thuận lợi cho việc đào tạo hoặc nâng cao trình độ Giảng sư trong cả nước, Ban Hoằng pháp đã tổ chức các khóa huấn luyện, bồi dưỡng Giảng sư ở khắp ba miền Nam, Trung, Bắc.
Qua các khóa học này, tôi đã truyền đạt một số kinh nghiệm về việc truyền bá chánh pháp cho các Tăng Ni cùng mang chí hướng phục vụ trong ngành hoằng pháp. Những ý tưởng mà tôi đưa ra trong các buổi học tập đã được đa số học viên đồng tình và đạt kết quả tốt.
Vì vậy, tôi tập hợp một số bài giảng mẫu đã giảng dạy trong các khóa bồi dưỡng Giảng sư để quý vị có tư liệu tham khảo dễ dàng hơn và những Tăng Ni không có điều kiện tham dự cũng có thể dựa vào đây rút ra những kinh nghiệm cho việc hoằng pháp lợi sanh tại địa phương mình.
Ngoài ra, theo yêu cầu của các trường hạ khắp nơi đã thỉnh tôi thuyết giảng về vấn đề trụ trì, tôi đã

* Trang 3 *
device

đưa ra một số ý về nếp sinh hoạt cần có của vị Trụ trì sống trong Phật pháp. Vì vậy, trong tập sách này cũng tập hợp một số bài nói về tư cách và vai trò của Trụ trì, thiết nghĩ cũng rất cần thiết cho quý vị Trụ trì là thành phần khá đông trong cộng đồng Tăng lữ.
Tôi cũng bổ sung thêm vài bài nói về ý nghĩa thọ giới tại những giới đàn lớn ngõ hầu giúp cho quý vị ôn lại tư chất cần thiết của hàng Tăng sĩ đứng đầu trong bốn chúng của Đức Phật, cũng như nhắc nhở các Tăng Ni trẻ tư cách cao thượng của người tu sĩ theo Phật cần được giữ gìn nghiêm trang.
Mong rằng tập tư liệu này tuy không nhiều, nhưng đó là những tinh ba mà tôi đã thiết thân kiểm nghiệm trong việc hoằng pháp đã được cô đọng lại, sẽ giúp ích phần nào cho quý Tăng Ni Giảng sư gặt hái được kết quả tốt đẹp trên bước đường hoằng pháp vi gia vụ, lợi sanh vi sự nghiệp.
 
TP Hồ Chí Minh, mùa Hạ PL.2546-2002
Hòa thượng THÍCH TRÍ QUẢNG
Trưởng ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN

* Trang 4 *
device

 
Những Bài Giảng Về Hoằng Pháp Và Trụ Trì